Bệnh mất ngủ khám ở đâu?

Chữa bệnh mất ngủ - Bệnh mất ngủ khám ở đâu?

Mất ngủ khi diễn ra trong một thời gian dài và để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sức khỏe của con người thì nó được xem là một căn bệnh. Mà đã là bệnh thì việc quan trọng, cấp thiết là phải chữa trị nó. Vậy bệnh mất ngủ khám ở đâuchữa trị như thế nào?

Bệnh mất ngủ khám ở các chuyên khoa

Muốn biết bệnh mất ngủ khám ở đâu thì trước hết người bệnh cần phải đi tìm nguyên nhân gây bệnh và cấp độ của bệnh. Có 3 nguyên nhân gây bệnh mất ngủ là nguyên nhân khách quan, nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân bệnh lý. Có 2 cấp độ bệnh là mất ngủ cấp tính và mất ngủ mãn tính.

Chữa bệnh mất ngủ - Bệnh mất ngủ khám ở đâu?
Khám chữa bệnh mất ngủ: Hình minh họa

Đối với nguyên nhân gây bệnh là nguyên nhân khách quan như tiếng ồn, môi trường, thời tiết… và nguyên nhân tâm lý như buồn phiền, lo âu… thì tự bản thân người bệnh có thể chữa trị bằng cách tự khắc phục. Còn đối với nguyên nhân bệnh lý thì người bệnh cần sự can thiệp của các bác sĩ chuyên ngành để xem người bệnh đang mắc bệnh gì dẫn đến mất ngủ.

Trong trường hợp bệnh nhân không xác định được nguyên nhân gây bệnh thì nên đến trực tiếp các bệnh viện chuyên khoa điều trị bệnh mất ngủ như khoa thần kinh, tâm thần. Tại đây bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh dựa trên biểu hiện của người bệnh, từ đó đưa ra những hướng điều trị thích hợp. Đa số kết quả chỉ là một đơn thuốc dài người bệnh cần sự kiên trì để uống.

Khám bệnh mất ngủ tại phòng khám đông y

Nếu như khám bệnh mất ngủ tại các chuyên khoa của bệnh viện kết quả chỉ là những đơn thuốc tây dài dằng dặc mà vẫn không thể chữa khỏi thì người bệnh nên tìm đến các phòng khám đông y.

Theo y học cổ truyền thì nguyên nhân gây mất ngủ là do sự tổn thương của 3 chức năng chính của tạng là Can, Tỳ, Thận.

Khám chữa bệnh mất ngủ
Khám chữa bệnh mất ngủ bằng châm cứu: HÌnh minh họa

Đối với Can, chức năng của nó là tàng huyết, khi huyết dồn về Can đầy đủ thì ban đêm con người mới ngủ ngon, và ngược lại, huyết dồn không đủ tình trạng khó ngủ sẽ diễn ra.

Đối với Tỳ, Tỳ có chức năng thống huyết, nhiếp huyết, sinh ra và quản lý huyết. Khi Tỳ không thống, nhiếp huyết dẫn đến huyết tán, khí loạn, khí huyết khó giao hòa, dẫn đến mất ngủ.

Còn với Thận, Thận có chức năng sinh tủy, tủy lại sinh huyết. Thận mà suy kém sẽ dẫn đến Can tàng huyết. Thận suy dẫn đến dương khí thượng xung và là nguyên nhân gây mất ngủ.

Như vậy, cả 3 tạng Can, Tỳ, Thận đều là nguyên nhân mất ngủ khi chịu sự ảnh hưởng của huyết. Do vậy, muốn điều trị bệnh mất ngủ dứt điểm thì phải có biện pháp tác động trực tiếp vào huyết mạch để huyết được lưu thông.

Đông Y Nhân Nghĩa xin giới thiệu đến người bệnh phương pháp bấm huyệt, châm cứu chữa bệnh mất ngủ. Khi kích thích huyệt vị (bằng châm hay cứu) sẽ làm những vị trí khác hay bộ phận của Can, Tỳ, Thận có sự phản ứng, khí huyết lưu thông và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

Khám bệnh mất ngủ tại các phòng khám đông y người bệnh sẽ không cần sử dụng tới thuốc mà chỉ cần sử dụng phương pháp y học cổ truyền là bấm huyệt, châm cứu kết hợp với uống các loại thuốc thảo dược do bác sĩ tại đây kê đơn. Tuy nhiên, mỗi triệu chứng, cấp độ bệnh sẽ có những cách chữa trị khác nhau. Bệnh nhân nên đến trực tiếp gặp các bác sĩ để được họ thăm khám, chẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị nhanh nhất và hiệu quả nhất.