Lá ngải cứu chữa đau lưng

Ngải cứu là một cây thuốc quý có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh đau lưng. Đau lưng có nhiều dạng và đa số chúng đều có thể chữa trị dứt điểm sau khi dùng lá ngải cứu.

Lá ngải cứu chữa đau lưng gai cột sống

Triệu chứng: Do các chỏm xương mọc trên đốt sống đè ép vào hệ thống dây thần kinh và các cơ xung quanh gây nên các cơn đau nhức.

Đau lưng

Chuẩn bị: Ngải cứu tươi, giấm gạo, miếng vải mỏng.

Cách thực hiện: Giã nát lá ngải cứu, giấm đun lên cho nóng. Trộn lá ngải cứu với giấm lại với nhau. Bọc chúng vào trong miếng vải mỏng rồi xoa dọc theo sống lưng. Mỗi lần thực hiện kéo dài 15 phút, khi hỗn hợp nguội thì hâm lại cho nóng.

Thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ, duy trì đều đặn 15 ngày sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt.

Lá ngải cứu chữa đau thắt lưng

Triệu chứng: Là những cơn đau cấp tính xảy ra đột ngột và bất ngờ, cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội.

Chườm nóng muối với ngải cứu điều trị đau lưng

Chuẩn bị: Ngải cứu, muối, khăn mỏng.

Cách thực hiện: Ngải cứu đem rang với muối cho nóng rồi bọc vào chiếc khăn mỏng. Xoa hỗn hợp này trên lưng vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Lưu ý nên duy trì độ ấm vừa đủ để thẩm thấu vào xương nhưng không nên nóng quá sẽ làm bỏng rát da.

Lá ngải cứu chữa đau thần kinh tọa

Triệu chứng: Bệnh do dây thần kinh tọa bị chèn ép hoặc tổn thương gây nên những cơn đau.

Lá ngải cứu chữa đau lưng

Chuẩn bị: Lá ngải cứu, mật ong.

Cách thực hiện: Lá ngải cứu đem đi rửa sạch, giã nát, vắt  lấy nước cốt rồi hòa chung với mật ong. Ngày uống 2 lần vào mỗi bữa trưa và chiều.

Kiên trì thực hiện khoảng 1 – 2 tuần để có kết quả tốt nhất.

Lá ngải cứu chữa đau lưng cho bà bầu

Triệu chứng: Áp lực từ bào thai lớn gây căng thẳng quá mức khiến lưng và vai gáy bị đau.

Bà bầu đau lưng

Chuẩn bị: Lá ngải cứu, muối hạt to, khăn mỏng.

Cách thực hiện:  Lá ngải cứu rang chung với muối hạt to cho nóng, bọc chúng vào chiếc khăn mỏng rồi chườm lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Theo Đông y, ngải cứu có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp; còn theo Y học hiện đại thì ngải cứu chứa tinh dầu và Flavonoid tốt cho việc điều trị các bệnh về xương khớp, trong đó có đau lưng. Tuy nhiên cũng cần nói rằng, mặc dù đây là phương pháp an toàn song nó đòi hỏi thời gian dài mới có đem lại kết quả tốt nhất.