Vai trò của giấc ngủ và điều trị mất ngủ theo cấp độ

Mất ngủ về đêm 3

Vai trò của giấc ngủ

Ngủ là một trong những nhu cầu cần thiết của con người. Người xưa có câu “Ăn được, ngủ được là tiên – Không ăn, không ngủ mất tiền thêm lo”. Hay theo Thomas Dekker thì “Giấc ngủ là sợi xích vàng nối giữa sức khỏe và cơ thể chúng ta”. Và thực tế mỗi chúng ta đều có thể tự cảm nhận được rằng: Một giấc ngủ ngon, ngủ sâu chính là “liều thuốc tự nhiên” để cơ thể được nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe và tinh thần sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Tuy nhiên theo số liệu thống kê thì có tới 20% người mắc phải chứng mất ngủ, trong đó có một phần lớn số người dù mắt nhắm, miệng ngáy nhưng lại không có một giấc ngủ sâu thật sự. Và trong số 20% người đó không chỉ có người già, người lớn tuổi mà thành phần những người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh này ngày càng nhiều hơn.

Mất ngủ về đêm

Điều trị mất ngủ theo từng cấp độ

Ngủ là chìa khóa để duy trì sự sống của con người, vậy khi mắc bệnh mất ngủ chúng ta phải làm gì?

Với mất ngủ cấp độ nhẹ

Xác định nguyên nhân gây mất ngủ để điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ mất ngủ do các chất kích thích như café, socola, nước tăng lực hay do ăn quá no, ăn đồ cay nóng hay do áp lực, căng thẳng… thì có thể điều chỉnh sao cho hợp lý.

Mất ngủ về đêm 3

Luôn tạo điều kiện để có được một giấc ngủ ngon, như là lựa chọn giường, nệm phù hợp; sắp xếp mọi công việc xong xuôi để đảm bảo tinh thần an tâm khi ngủ; cố gắng ngủ đúng giờ và đủ giấc…

Có thể sử dụng thuốc tây theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc thuốc đông y như tim sen, hoa trinh nữ, long nhãn…

Với mất ngủ cấp độ nặng

Khi bệnh mất ngủ thuộc vào dạng nặng bạn không thể chậm trễ mà cần tìm đến các biện pháp điều trị mất ngủ cấp độ cao hơn tại các trung tâm, cơ sở chuyên điều trị mất ngủ.

Đông Y Nhân Nghĩa là cơ sở chuyên về điều trị bệnh mất ngủ bằng các phương pháp y học cổ truyền. Không phải là các toa thuốc dài dằng dặc như chúng ta vẫn thường thấy ở những phòng khám hay bệnh viện, Đông Y Nhân Nghĩa với phương pháp bấm huyệt và vật lý trị liệu, kết hợp với massage hiện đại để giúp người bệnh nhanh chóng tìm lại được giấc ngủ ngon.

Đối với những căn bệnh cần thuốc và phẫu thuật thì bệnh viện là sự lựa chọn tốt nhất. Còn đối với những bệnh như mất ngủ hay các bệnh đau lưng, đau khớp gối, đau vai gáy cổ, đau thần kinh tọa… thì những cơ sở khám và chữa bệnh thiên về đông y không phải là duy nhất nhưng sẽ là tốt nhất.

Đông Y Nhân Nghĩa sử dụng các biện pháp đông y không dùng thuốc, bác sĩ sẽ cùng với bệnh nhân tham gia trực tiếp vào quá trình chữa bệnh, sự tương tác giữa người bệnh và bác sĩ diễn ra trong suốt quá trình… để điều trị bệnh mất ngủ nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.