Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp chữa trị bệnh từ lâu đời nhưng cho đến nay nó vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người bệnh. Chỉ cần bấm trúng huyệt sẽ giảm đau tức thì, chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả. Bài viết này chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống.

Các bệnh vùng cột sống bao gồm đốt sống lưng và đốt sống cổ, bệnh gây nên những cơn đau khó chịu và dai dẳng nếu như không được chữa trị kịp thời. Ngoài triệu chứng đau thì bệnh còn gây viêm và biến chứng thành một số căn bệnh khác nguy hiểm hơn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống

Xoa bóp bấm huyệt thần kỳ ở chỗ không phải đau ở đâu thì bấm ngay đó mà chúng ta có thể bấm ở vị trí này, vị trí kia để chữa một bệnh nhất định. Bởi các huyệt đạo trong cơ thể có sự liên kết chặt chẽ với nhau, việc xác định đúng vị trí huyệt sẽ chữa được bệnh hiệu quả.

>> Xoa bóp bấm huyệt bàn chân có trị bách bệnh?

Trong trường hợp người bệnh mắc phải các bệnh vùng cột sống lưng, khi xoa bóp bấm huyệt thì vị trí thực hiện không phải là vị trí nào ở cột sống mà là các vị trí huyệt sau đây:

Xoa bóp bấm huyệt lòng bàn chân

Vị trí huyệt nằm ở điểm 2 xương ngón chân gặp nhau. Người bệnh ngồi thật thoải mái, dùng tay nhấn nhẹ ngàng vào lòng bàn chân. Ấn theo chiều kim đồng hồ trong vòng 2 phút sau đó thực hiện ngược lại 3 – 4 lần. Khi thực hiện bấm huyệt lòng bàn chân nên kết hợp với massage nhẹ nhàng để cơn đau cột sống lưng được thuyên giảm nhanh chóng.

Chữa trị bệnh ho bằng cách bấm huyệt bàn chân

Xoa bóp bấm huyệt tay

Trên bàn tay của mỗi người có những điểm, vị trí nhất định mà ở đó chúng có thể kiểm soát các cơn đau lưng, đồng thời nếu hoạt động căng thẳng ở những vị trí đó sẽ khiến bệnh đau lưng nặng hơn.

>> Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh đau đầu tại nhà

Để chữa các bệnh vùng cột sống hiệu quả người bệnh thực hiện động tác xoa bóp bấm huyệt như sau: Điểm các huyệt nằm giữa ngón trỏ và ngón cái, với mỗi điểm huyệt ấn trong khoảng 15 giây rồi lặp lại 5 – 6 lần. Khi tác động đến các huyệt này, nồng độ endorphin gia tăng, từ đó hỗ trợ làm dịu cơn đau, chữa bệnh hiệu quả.

Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống - Xoa bóp bấm huyệt tay

Xoa bóp bấm huyệt khuỷu tay

Người bệnh chọn tư thế ngồi thoải mái, đặt khuỷu tay cao hơn để có thể tìm được vị trí huyệt dễ dàng hơn.

>> Xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ ở người già

Sau khi đã xác định được huyệt chính xác thì tiến hàng ấn huyệt trong khoảng 30 giây, thực hiện đối với cả 2 khuỷu tay, mỗi lên từ 3 – 4 lần.

Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống - Xoa bóp bấm huyệt khuỷu tay

Xoa bóp bấm huyệt vị trí cuối cột sống

Ở mỗi bên cột sống sẽ có 2 điểm huyệt, tác động vào cả 4 điểm huyệt này sẽ giúp bệnh vùng cột sống được thuyên giảm nhanh chóng.

Xoa bóp bấm huyệt vị trí cuối cột sống

Xoa bóp bấm huyệt sau đầu gối

Huyệt chữa các bệnh vùng cột sống ở sau đầu gối chính là điểm ở giữa sau đầu gối, phần rỗng. Dùng ngón tay tác động vào huyệt trong vòng 3 phút cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng.

Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh vùng cột sống - Xoa bóp bấm huyệt sau đầu gối

Như vậy, với các vị trí huyệt nói trên nếu như người bệnh thực hiện đúng sẽ chữa trị các bệnh vùng cột sống lưng hiệu quả. Phương pháp này chỉ nên thực hiện khi người bệnh tự tin vào kĩ thuật xác định huyệt và bấm huyệt của mình. Còn không người bệnh nên tìm đến các bác sĩ đông y chuyên về xoa bóp, bấm huyệt để điều trị bệnh an toàn, hiệu quả.