Chữa trị bệnh ho bằng cách bấm huyệt bàn chân

Bấm huyệt bàn chân chữa trị bệnh ho là một cách đơn giản và hiệu quả. Không cần dùng thuốc, không cần kháng sinh, chỉ cần xác định được vị trí huyệt Dũng tuyền nằm trên bàn chân và cách bấm huyệt là đã chữa được bệnh một cách nhanh chóng.

Vì sao bấm huyệt bàn chân trị được ho?

Bấm huyệt có trị được bách bệnh hay không thì chúng ta không thể kết luận được, song có rất nhiều các căn bệnh sẽ được phòng và chữa trị hiệu quả nếu như chúng ta biết cách xoa bóp và bấm huyệt đôi bàn chân.

Như chúng ta cũng đã biết sự kỳ diệu của mối quan hệ giữa các đường ống, kinh mạch bên trong cơ thể. Chúng là một thể thống nhất, nếu như sự ách tắc của một kinh mạch nào đó sẽ ảnh hưởng đến gần như toàn bộ hệ thống kinh mạch. Trong đó bàn chân là nơi tận cùng của hệ thần kinh, cũng là nơi thấp nhất của đường ống. Do vậy sự ách tắc diễn ra thường xuyên tại đây.

Chữa trị bệnh ho bằng cách bấm huyệt bàn chân

Nói đến ho và bàn chân nghe có vẻ như không có chút nào liên quan đến nhau nhưng thực tế thì nguyên nhân của ho có thể là do sự bế tắc kinh mạch ở bàn chân khiến khí huyết không được lưu thông dẫn đến ho. Do vậy, khi bị ho người bệnh có thể không cần uống thuốc mà vẫn có thể chữa trị được bệnh nhờ vào bấm huyệt đôi bàn chân, cụ thể là bấm huyệt Dũng tuyền.

Cách bấm huyệt Dũng tuyền ở bàn chân chữa bệnh ho

Bấm huyệt là cách kích thích vật lý, là sự tác động trực tiếp đến da thịt và các cơ quan cảm thụ của da nhằm tạo nên những thay đổi về thần kinh, từ đó ảnh hưởng đến toàn thân.

Theo Đông y, huyệt Dũng Tuyền là tỉnh huyệt của đường kinh túc thiếu âm thận. Bấm huyệt Dũng tuyền nhằm trừ hư hỏa, giáng khí nghịch. Là một huyệt có mối liên quan đến toàn bộ phận trong cơ thể con người, tác động vào huyệt sẽ tạo hiệu ứng giáng khí, khí huyết được lưu thông, đưa phần nóng từ phía trên xuống dưới phía dưới bàn chân.

Chữa trị bệnh ho bằng cách bấm huyệt bàn chân - Dũng Tuyền

Cũng theo Đông y thì nguyên nhân gây ho là do nhiễm lạnh bị tạo thành bởi chứng khí nghịch. Vậy để trị ho cần làm ấm huyệt Dũng tuyền, đối trị chứng khí nghịch, triệt tiêu nguyên nhân gây ra những cơn ho khó chịu, dai dẳng.

Để bấm huyệt Dũng tuyền ở bàn chân chữa ho thì trước hết người bệnh cần chuẩn bị một lọ dầu nóng. Trước khi bấm huyệt nên ngâm chân với nước ấm, lau khô rồi bôi dầu nóng vào huyệt Dũng tuyền. Sau đó dùng ngón tay day huyệt Dũng tuyền, thực hiện mỗi bên 15 phút, lặp đi lặp lại trong vòng 3 lần. Nên thực hiện bấm huyệt bàn chân chữa ho vào ban đêm trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Chữa trị bệnh ho bằng cách bấm huyệt bàn chân

Như vậy có thể thấy rằng việc dùng thuốc khi bị ho là phương pháp không những không hiệu quả mà còn lãng phí tiền bạc, thời gian, đồng thời dễ gây tác dụng phụ. Do vậy khi bị ho hãy tự mình bấm huyệt Dũng Tuyền hoặc đến các phòng khám Đông y để các thầy thuốc có thể chữa trị giúp mình.