Bấm huyệt chữa bệnh bại liệt

Bấm huyệt theo cách hiểu đơn giản nhất chính là mở huyệt, khai thông huyệt đạo nhằm lưu thông khí huyết, một khi huyệt đạo được khai thông thì ắt sẽ chữa được bệnh tật. So với các phương pháp chữa bệnh khác thì bấm huyệt mang đến hiệu quả tức thì, ít nhất cũng giảm đau đến năm bảy phần, còn các phương pháp khác thì phải chờ đợi mới biết được kết quả.

Bấm huyệt mang đến niềm hi vọng cho những bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan đến gân cốt, xương khớp và thậm chí là cả bệnh bại liệt. Ở bài viết này Đông Y Nhân Nghĩa giới thiệu đến bạn cách bấm huyệt chữa bệnh bại liệt.

Bại liệt ở trẻ em

Bước đầu tiên trong việc chữa bệnh bại liệt bằng bấm huyệt chính là việc rà tìm huyệt đạo để chữa bệnh. Việc tìm đúng huyệt đạo có ý nghĩa quyết định đối với việc có chữa bệnh hiệu quả hay không, huyệt đạo là “chìa khóa” để giải bệnh, tìm được huyệt đạo xem như đã chữa được bệnh thành công đến 70%.

Mà để xác định được huyệt đạo thì dùng ngón tay bóp nhẹ dọc khe rãnh giữa 2 ngón, khi nào ấn nhẹ mà người bệnh kêu đau thì đích thị nơi đó là huyệt đạo.

Bệnh bại liệt trong đông y được gọi là Nuy Chứng, Nuy Tý. Trong đó Nuy chỉ trạng thái chân tay mềm yếu không sức, Tý chỉ trạng thái chi dưới mềm yếu không có sức. Nguyên nhân của bệnh thường là: Can thận hư nhược, phế nhiệt tổn thương tân dịch, thấp nhiệt xâm nhập, tỷ vị hư nhược. Chữa bệnh bại liệt theo đông y có thể dùng thuốc đông y, châm cứu nhưng bấm huyệt được đánh giá là phương pháp hiệu quả nhất.

Sau khi đã xác định được vị trí huyệt sẽ tiến hành mở huyệt và massage, bấm huyệt.

Cụ thể như sau: Dồn hết lực vào đầu ngón tay rồi tương tác mạnh vào vị trí huyệt đạo theo chiều xuôi và ngược kim đồng hồ. Thực hiện xoa bóp xung quanh khu vực huyệt đạo nhằm mục đích giúp hệ thần kinh hoạt động tương thích với cơ địa cơ thể, giải tỏa khí huyết ách tắc.

Bấm huyệt chữ bệnh bại liệt

Một trong những nguyên tắc cũng là thủ thuật trong chữa bệnh bại liệt hay các bệnh lý khác bằng bấm huyệt chính là việc luôn giữ cho mình tư tưởng thoải mái để tinh thần có thể tập trung cao độ. Có như vậy thì bấm huyệt mới chuẩn, bệnh mới chữa trị hiệu quả.

Tuy nói bấm huyệt là phương pháp đơn giản, người bệnh có thể thực hiện tại nhà nhưng đó chỉ là với những loại bệnh đơn giản. Đối với căn bệnh nguy hiểm, phức tạp như là bại liệt thì người bệnh không nên tùy tiện bấm huyệt, tránh tình trạng bệnh nặng thêm. Tốt hơn hết người bệnh nên đến các phòng khám đông y chuyên về xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu để được điều trị bài bản.