Tự bấm huyệt giảm béo đơn giản tại nhà

Đối với con gái cân nặng có lẽ là điều luôn ám ảnh họ nhất. Tết gần đến rồi, làm thế nào để chị em thoát khỏi thân hình “khổng lồ” để trở nên thon gọn đây? Không cần sử dụng thuốc giảm cân ẩn chứa nhiều tác dụng phụ, không cần tốn các dụng cụ tập luyện đắt tiền, chỉ cần bấm các huyệt sau đây sẽ giúp chị em giảm béo nhanh chóng.

Bấm huyệt giảm béo không chỉ dành cho chị em mà còn cả đấng mày râu khi sở hữu một thân hình “phì nhiêu”.

Có 4 huyệt vị nếu tác động vào sẽ giúp con người giảm béo hiệu quả đó là:

Huyệt Lương Khâu giúp giảm béo

Huyệt Lương khâu thuộc kinh Vị, khi tác động đến huyệt sẽ giúp điều thông vị khí, hòa trung giáng nghịch, khu phong hóa thấp. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận, bấm huyệt Lương khâu ức chế sự co bóp của dạ dày, giảm tiết dịch vị, công năng tiêu hóa được làm yếu, ức chế cảm giác thèm ăn. Nhờ vậy mà mỡ thừa được giảm, chống béo phì.

Bấm huyệt giảm béo quan trọng nhất chính là xác định được vị trí huyệt. Huyệt Lương khâu nằm ở vị trí: Khi co duỗi khớp gối huyệt nằm ở góc trên ngoài xương bánh chè đo lên 2 thốn (1 thốn bằng chiều cao cơ thể chia cho 75).

Bấm huyệt giảm béo 1

Cách thực hiện: Bấm huyệt Lương khâu mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút. Tác động vào huyệt với một lực mạnh mà cơ thể có thể chịu đựng được.

Huyệt Công Tôn giúp giảm béo

Huyệt Công tôn thuộc kinh Tỳ, huyệt có công dụng phò tỳ vị, lý khí cơ, điều huyết hải, hòa xung mạch. Huyệt này đã được áp dụng thành công tại Trung Quốc mà không gây tác dụng phụ.

Vị trí huyệt nằm ở chỗ lõm – nơi tiếp nối của thân và đầu sau xương bàn chân. Bạn có thể xác định huyệt Công tôn dựa vào hình sau đây.

Bấm huyệt giảm béo 2

Cách thực hiện: Bấm huyệt Công tôn giảm béo cũng thực hiện 1 ngày 2 lần, 1 lần 10 phút. Thường thực hiện bấm huyệt Công tôn kết hợp cùng day bấm huyệt Lương khâu.

Huyệt Quan Nguyên giúp giảm béo

Huyệt thuộc mạch Nhâm – nơi nguyên khí được chứa ở bụng dưới, đồng thời cũng là năng lượng lớn cần cho sự sống. Huyệt có công dụng bồi thận cố bản, bổ khí hồi dương, ôn điều huyết thất tinh cung, khử trừ hàn thấp âm lãnh, điều nguyên tán tà, phân thanh biệt trọc.

Vị trí của huyệt là điểm giao nhau giữa 3/5 trên và 2/5 dưới của đường nối rốn cùng điểm giữa bờ trên xương mu.

Bấm huyệt giảm béo 3

Cách thực hiện: huyệt Quan nguyên cũng như huyệt Lương khâu và Công tôn. Với huyệt Quan nguyên bạn có thể sử dụng mát rung mát xa để thay thế.

Huyệt Túc Tam Lý giảm béo

Huyệt Túc Tam Lý thuộc kinh Vị với công dụng lý tỳ vị, điều trung khí, hòa trường tiêu trệ, sơ phong hóa thấp, điều thông kinh lạc…

Để xác định vị trí huyệt: Từ dưới cổ chân ngược lên đến gần khớp gối, bạn sờ bờ trước xương ống chân. Ngón tay bị mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày. Từ vị trí này đo ra ngoài một khoát ngón tay, ấn thấy tê tức lan xuống chân thì đó chính là vị trí của huyệt Túc tam lý.

Bấm huyệt giảm béo 4

Cách thực hiện cũng giống như 3 huyệt nói trên.

Với 4 huyệt đạo nói trên nếu bạn thực hiện kiên trì thì giảm 5 – 6 kg trong một khoảng thời gian ngắn là điều có thể. Tuy nhiên quan trọng nhất là liệu bạn có xác định đúng được vị trí huyệt và tác động đúng cách hay không.

Nếu bạn không tự tin nhưng vẫn muốn lựa chọn bấm huyệt để giảm béo thì nên đến các phòng khám đông y để các bác sĩ kinh nghiệm thực hiện giúp bạn.