Khám và chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y ở đâu?

Theo đông y nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa là do thận tàng tinh chủ cốt sinh tủy, lưng là nơi trú ngụ của thận. Thận bị tổn thương  dẫn đến đau mỏi lưng, gân cốt thoái hóa và biến dạng gây chèn ép vào rễ thần kinh. Thêm nữa, chính khí hư tổn, phong, hàn, thấp tà xâm nhập vào kinh lạc, tụ vào các khớp xương khiến khí huyết ngưng trệ từ đó gây hiện tượng đau nhức thần kinh tọa.

Các phương pháp đông y chữa đau thần kinh tọa

Để khám và chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y thì phải dựa vào nguyên tắc “trị bệnh cầu kỳ bản”, điều đó có nghĩa là chữa bệnh phải tìm ra gốc của bệnh. Với nguyên nhân bệnh thần kinh tọa nói trên thì muốn điều trị tận gốc phải phục hồi chức năng chủ gân cốt của gan thận, bổ khí huyết, thông kinh hoạt lạc.

Muốn tìm được địa chỉ khám và chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y ở đâu? thì trước hết người bệnh cần biết các phương pháp điều trị bệnh bằng đông y cụ thể là gì. Sau đây là những phương pháp chữa trị bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y phổ biến và hiệu quả nhất:

Thuốc đông y chữa đau thần kinh tọa

Có rất nhiều các bài thuốc đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa, tuy nhiên người bệnh cần uống dưới sự kê đơn của thầy thuốc. Đau thần kinh tọa do nhiều nguyên nhân gây nên và biểu hiện ở những tình trạng khác nhau. Do vậy bài thuốc có sự khác nhau sao cho phù hợp với từng biểu hiện bệnh. Để biết bệnh của mình uống thuốc gì sẽ khỏi bệnh thì người bệnh cần đến các phòng khám đông y để các thầy thuốc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Thuốc đông y chữa đau thần kinh tọa
Thuốc đông y chữa đau thần kinh tọa

Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Sử dụng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt để tác động đến một số huyệt trên vùng thắt lưng như: Đại trường du, Thận du, Hoàn khiêu, Thừa phù, Ủy trung, Thừa sơn… giúp giãn xơ, lưu thông khí huyết, giải phóng co cơ, giảm chèn ép dây thần kinh tọa, kết hợp với giảm cảm giác tê bì, đau nhức cho người bị đau thần kinh tọa.

Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa
Xoa bóp, bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa – Hình minh họa

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Từ các huyệt trên vùng thắt lưng tương ứng với các rễ thần kinh và các huyệt nằm dọc trên đường đi của dây thần kinh, sử dụng phương pháp châm cứu tác độngvài các huyệt. Tùy theo tính chất hàn nhiệt, trạng thái hư thực hay vị trí nông sâu của từng người bệnh mà có thể sử dụng thêm các huyệt tại chỗ hoặc xa nơi vùng đau với các thủ pháp khác nhau.

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa
Châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa

Có rất nhiều các phương pháp vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa, áp dụng cho từng trường hợp người bệnh khác nhau như là:

Tập luyện thể dục để phục hồi sinh lý cột sống và chi bị bệnh dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Di động cột sống để tăng sự lưu thông khí huyết, tạo nhờn cho các khớp đốt sống…

Kéo giãn cột sống giảm co cứng có và cắt đứt vòng xoáy bệnh lý gây đau.

Điện trị liệu trị đau, giảm sưng, làm lành các tổn thương…

Thủy trị liệu  hỗ trợ điều trị các rối loạn do bệnh gây ra, giúp bệnh nhân nhanh chóng vận động các bài tập mà ở tình trạng bình thường không làm được.

Nhiệt trị liệu như siêu âm, hồng ngoại, sóng ngắn… trị đau, kháng viêm, tăng tuần hoàn tại chỗ…

Vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa
Vật lý trị liệu chữa đau thần kinh tọa – Hình minh họa

Đông Y Nhân Nghĩa – địa chỉ khám và chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y

Để khám và chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng đông y thì chúng ta cần đến các phòng khám Y học cổ truyền. Và Đông Y Nhân Nghĩa chính là phòng khám Y học cổ truyền – địa chỉ số 1 cho bệnh nhân đau thần kinh tọa, đau khớp gối, đau vai gáy cổ, viêm chu vai…
Với các phương pháp đông y như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và vật lý trị liệu… thì Đông Y Nhân Nghĩa là địa chỉ có bề dày kinh nghiệm với đội ngũ các bác sĩ tài năng, cơ sở vật chất đầy đủ để phục vụ tốt cho việc khám và chữa bệnh.