Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và tập xà đơn đơn giản

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh có thể áp dụng các phương pháp y học cổ truyềny học hiện đại, đôi khi là sự kết hợp cả 2 phương pháp với nhau. Bài viết hôm nay chia sẻ đến người bệnh cách chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản bằng sự kết hợp 2 phương pháp kể trên là: Ngải cứu của y học cổ truyền và tập xà đơn của y học hiện đại.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Ngải cứu là bài thuốc nam hiệu quả trong việc chữa trị nhiều loại bệnh trong đó có thoát vị đĩa đệm. Có 3 cách dùng ngải cứu để chữa bệnh đó là:

Cách 1: Dùng ngải cứu và giấm gạo tạo thành một hỗn hợp đặc xoa nhẹ nhàng trong vòng 10 phút tại vị trí đau. Ngải cứu giã nát trộn với giấm, đun nóng rồi bọc vào miếng vải mỏng sạch xoa lên lưng. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, liên tục trong 1 – 2 tháng sẽ nhận được kết quả tốt.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Cách 2: Dùng ngải cứu pha với mật ong làm nước uống dành cho những người bệnh thường xuyên phải chịu các cơn đau nhức của thoát vị đĩa đệm như đau thần kinh tọa, chân tay tê nhức… Sử dụng liên tục trong khoảng 2 – 3 tuần các cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Cách 3: Dùng ngải cứu rang với muối hạt to rồi đổ vào mộ miếng vải sạch, đắp lên vùng lưng bị đau 2 – 3 lần/ ngày. Kiên trì thực hiện thì trong một thời gian bệnh tình sẽ được thuyên giảm.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam nói chung và bằng ngải cứu nói riêng là phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng giảm đau và hỗ trợ chữa bệnh chứ không thể điều trị bệnh triệt để. Do vậy người bệnh cần kết hợp với các phương pháp chữa bệnh khác mạnh mẽ hơn, mà đơn cử trong bài viết này là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu, cụ thể là bài tập xạ đơn.

Xem thêm: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xạ đơn

Bạn có biết vì sao tập xà đơn chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm không? Bởi vì khi tập xà đơn thì toàn bộ cột sống được kéo giãn ra một cách tự nhiên, điều đó cũng có nghĩa là:

  • Giảm thiểu sự chèn ép của các đốt sống lên đĩa đệm.
  • Giảm sự co cứng cơ và giúp vòng xoáy bệnh lý gây đau cắt đứt.
  • Giảm áp lực nội đĩa đệm, giúp khoang đốt sống được giãn ra, cao lên, nhân nhầy căng phồng trở lại, thu nhỏ thể tích đĩa đệm bị thoát vị.
  • Tăng tính linh hoạt các khớp, giải phóng sự khóa cứng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu và tập xà đơn đơn giản

Bài tập xà đơn cho người bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

  • Trước khi tập luyện người bệnh cần khởi động một vài động tác và hít thở nhẹ nhàng.
  • Trong tư thế thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân bước liên tục, hai tay mở rộng bằng vai và nắm lấy xà. Thực hiện động tác lên, xuống và nghỉ kết hợp đặt 2 chân trở lại bục và buông tay xuống.
  • Kiên trì thực hiện ngày 2 lần, mỗi lần 5 lượt, mỗi lượt 10 – 15 giây để có kết quả tốt nhất.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng tập xà đơn đơn giản

Tập xà đơn là phương pháp tự nhiên, ít tốn kém tuy nhiên hiệu quả còn phụ thuộc vào việc người bệnh thực hiện có kiên trì hay không, có đúng bài bản hay không.

Tóm lại để chữa thoát vị đĩa đệm đạt được kết quả cao người bệnh cần một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, nơi có những liệu trình bài bản và đầy đủ, có các phương pháp hữu hiệu kết hợp với nhau.

Đông Y Nhân Nghĩa là phòng khám chuyên về bấm huyệt, châm cứu, vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp khác, người bệnh có thể tham khảo.