Chữa đau đầu bằng lá ngải cứu và hơ điếu ngải

Đau đầu là căn bệnh phổ biến thường gặp trong cuộc sống. Khi bị đau đầu hầu hết mọi người đều lựa chọn thuốc tây để chữa bệnh mà không hề hay biết rằng có một phương thuốc dân gian hữu hiệu ở ngay cạnh, đó là chữa đau đầu bằng lá ngải cứu và hơ điếu ngải.

Chữa đau đầu bằng lá ngải cứu

Ngải cứu là cây thuốc nam có nhiều công dụng, trong đó điều trị bệnh đau đầu là một trong những công dụng quan trọng nhất. Để chữa bệnh đau đầu bằng lá ngải cứu người ta căn cứ vào tình trạng bệnh để có phương pháp thích hợp.

Chữa đau đầu bằng lá ngải cứu

Đối với đau đầu hoa mắt

Lá ngải cứu tươi đem đi rửa sạch, cho vào cối giã nát, cho vào khăn sạch và vắt lấy nước, cho vào cốc. Cho thêm mật ong và muối vào cốc nước ngải cứu mới vắt và uống. Mỗi ngày uống 1 cốc, vào buổi trưa hoặc chiều, duy trì đều đặn trong vòng 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả cao.

Đối với bệnh đau đầu, khí huyết hư tổn

Để chữa bệnh đau đầu dạng này chúng ta cần chuẩn bị lá ngải cứu, trứng gà và đậu đen.

Đậu đen ngâm trong nước cho mềm, ninh trên lửa nhỏ cùng với lá ngải cứu và trứng gà cho đến khi chín nhừ. Ăn hỗn hợp trên khoảng 10 ngày liên tiếp để chữa bệnh đau đầu, suy nhược cơ thể, khí huyết hư tổn.

Hơ điếu ngải chữa đau đầu 2

Đối với bệnh đau đầu thông thường

Lá ngải cứu đem rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào bát với vài quả trứng. Đánh đều và cho gia vị vừa miệng. Cho lên bếp chiên chín đều. Ngải cứu kết hợp với trứng có khả năng cải thiện tuần hoàn máu não, phòng ngừa chứng đau đầu kinh niên.

Đối với bệnh đau đầu cảm cúm

Dùng 300g ngải cứu, 100g khuynh diệp và 100g lá bưởi, đem tất cả đi đun sôi trong vòng 20 phút, dùng nước để uống. Nếu bị cảm thì dùng để xông hơi trong vòng 15 phút. Không giống như những bài thuốc trên phải đợi thời gian mới thấy được kết quả. Khi bị cảm cúm, ho và đi đầu người bệnh xông ngải cứu với khuynh diệp sẽ thấy hiệu quả ngay tức khắc.

Chữa đau đầu bằng cách hơ điếu ngải

Đau đầu có nhiều nguyên nhân và biểu hiện khác nhau, nhưng chỉ cần một phương pháp thì mọi loại đau đầu, mọi mức độ đau đầu đều được chữa trị đơn giản, đó là hơ điếu ngải trên mu bàn tay trái.

Hơ điếu ngải chữa đau đầu

Nếu đau nửa đầu thì hơ điếu ngải ngay mu bàn tay cùng bên; đau sau gáy hơ phía cổ tay trên; đau đỉnh đầu hơ xương gồ cao nhất của ngón tay giữa; đau nhức ở thái dương thì hơ thái dương đối xứng; đau cả hai bên thì hơ đi hơ lại; đau nhức trán thì hơ các đốt cuối của 4 ngón tay; đau nửa trán bên phải hơ 2 ngón tay bên phải; đau nửa trán bên trái hơ 2 ngón tay bên trái…

Hi vọng bài viết này của chúng tôi giúp người bệnh bổ sung vào cẩm nang hữu ích trong việc chữa bệnh đau đầu thường gặp.