Cách rang ngải cứu với muối hột chữa bệnh đau lưng và giảm mỡ bụng

Ngải cứu là một cây thuốc nam thần kỳ trong việc điều trị rất nhiều các loại bệnh khác nhau. Nếu như ngải cứu đem đi sắc làm nước uống sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, an thai; ngải cứu giã nát có tác dụng sơ cứu vết thương, trị mụn, mẩn ngứa; ngải cứu kết hợp trứng gà có tác dụng bổ máu, lưu thông máu… thì ngải cứu đem rang với muối giúp điều trị bệnh đau lưng và là phương pháp giảm nhanh vòng eo đầy mỡ của chị em.

Bài viết này chúng ta tìm hiểu về cách rang ngải cứu với muối hột trong công dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng và giảm mỡ bụng.

Cách rang ngải cứu với muối hột chữa đau lưng cơ năng

Đau lưng cơ năng là do quá trình vận động quá mạnh hay mang vác đồ quá nặng khiến cơ, gân xung quanh vùng xương sống bị căng, co quá mức gây ra hiện tượng đau lưng.

Thay vì đến các tiệm thuốc tây mua thuốc hoặc đến bệnh viện thăm khám thì ngừời bệnh có thể áp dụng phương pháp dân gian đơn giản taị nhà như sau:

Rang ngải cứu cùng với muối hột trên lửa cho nóng, rồi bọc hốn hợp nàu vào một chiếc khăn mỏng, đắp lên lưng mỗi tối trứơc khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện một thời gian dài sẽ thấy hiệu quả khá rõ rệt.

Chườm ngải cứu
Ngải cứu rang muối hỗ trợ điều trị bệnh đau lưng

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng mức độ nóng của ngải cứu và muối chỉ ở mức độ vừa phải, tránh nóng quá gây bỏng rát da.

Cách rang ngải cứu với muối hột giảm mỡ bụng

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh không tên của chị em phụ nữ, mỡ bụng khiến vận động khó khăn hơn, và nhất là khiến thân hình chị em kém thẩm mỹ. Bạn loay hoay tìm đủ mọi cách để giảm mỡ bụng, từ quấn đai cho đến bôi thuốc nhưng lại không biết rằng phương pháp hữu hiệu đang nằm ngay cạnh ta. Đó là dùng ngải cứu rang với muối hột chừơm lên bụng.

Rang muối với ngải cứu
Ngải cứu rang muối hột

Cách làm như sau: Dùng 1 kg ngải cứu rửa sạch, để khô, đem lên bếp rang cho đến khi chuyển màu sẫm. Tiếp đến, cho 1 bát muối hột vào chảo ngải cứu đang rang, rang thêm vài phút cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng đen là được.

Cho hỗn hợp vào một chiếc khăn dày rồi bọc lại, sau đó chườm lên bụng đều và nhẹ nhàng. Hơi nóng từ muối và ngải cứu bốc ra giúp chúng ta đánh tan mỡ bụng một cách từ từ. Phương pháp này có thể thực hiện liên tục đến bao giờ đạt kết quả như ý muốn thì thôi mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng cả.

Hi vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích đến những ai đang tìm kiếm phương pháp điều trị bệnh đau lưng và giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà, an toàn mà hiệu quả.