Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ

Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ

Đau đầu mất ngủ là một triệu chứng phổ biến của bệnh mất ngủ. Nếu như mất ngủ đã khiến cơ thể mệt mỏi thì thêm triệu chứng đau đầu khiến cho người bệnh cảm giác như bị đập mạnh vào đầu và giấc ngủ đến với họ lại càng khó khăn hơn.

Đau đầu mất ngủ là gì?

Khi người bệnh phải chịu đựng những cơn đau đầu thường xuyên diễn ra lúc ban đêm gây nên tình trạng khó ngủ, mất ngủ thì được gọi là đau đầu mất ngủ.

Đau đầu mất ngủ không phân biệt đối tượng, tuổi tác, giới tính nhưng phổ biến nhất là người già, những người hay lo âu, chịu áp lực hoặc phụ nữ độ tuổi mãn kinh…

Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ 1
Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ: Hình minh họa

Các triệu chứng đau đầu mất ngủ

Đau đầu mất ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động, và biểu hiện cũng ở những vị trí khác nhau trên đầu như:

  • Đau đỉnh đầu.
  • Đau hai bên thái dương.
  • Đau phía sau gáy.
  • Đau phía trước trán.

Khi đau thường diễn ra cảm giác ù tai, khó thở…

Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ 2
Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ: Hình minh họa

Trong các triệu chứng của mất ngủ thì đau đầu là cảm giác khó chịu nhất, người bệnh sẽ bị những cơn đau hành hạ mà không thể chợp mắt hoặc đang ngủ phải tỉnh giấc.

Biểu hiện của đau đầu mất ngủ không chỉ là quá trình đau khi ngủ mà còn là hậu quả của ngày hôm sau: Cơ thể suy nhược, tinh thần không tập trung và hiệu quả công việc giảm sút nhanh chóng.

Chữa trị triệu chứng đau đầu mất ngủ như thế nào?

Tùy vào nguyên nhân gây bệnh mà bệnh có thể được chữa trị từ đơn giản cho đến phức tạp. Có những bệnh điều trị rất nhanh nhưng cũng có những loại đau đầu chữa trị rất khó, rất lâu, thậm chí là gây chết người. Do vậy, khi có triệu chứng đau đầu mất ngủ người bệnh nên sớm đến các thầy thuốc chuyên khoa để họ chẩn đoán nguyên nhân và tìm ra hướng điều trị thích hợp nhất.

Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ
Các triệu chứng của bệnh đau đầu mất ngủ: Hình minh họa

Có nhiều cách chữa trị bệnh khác nhau do người dùng lựa chọn. Đông Y Nhân Nghĩa xin được giới thiệu đến người bệnh 2 phương pháp chữa bệnh theo đông y hiệu quả cho chứng đau đầu mất ngủ là: Dùng thuốc và không dùng thuốc.

Dùng thuốc: Đối với mỗi biểu hiện đau đầu khác nhau các thầy thuốc sẽ cho người bệnh những bài thuốc đông y khác nhau. Do vậy, người bệnh nên đến trực tiếp các phòng khám đông y để xác định nguyên nhân và thầy thuốc sẽ kê đơn thuốc cho từng loại triệu chứng.

Không dùng thuốc: Là khi các bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp y học cổ truyền như bấm huyệt, châm cứu, xoa bóp, tập luyện… để tác động trực tiếp vào những vị trí đau trên đầu khiến cơn đau biến mất và trả lại cho người bệnh giấc ngủ ngon đã mất.