Bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên

Bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên

Nhắc đến thanh niên là nhắc đến tuổi ăn tuổi ngủ, ấy vậy mà giấc ngủ ấy đã bị can thiệp bởi cuộc sống ngày một hiện đại như ngày nay. Mất ngủ không còn là căn bệnh của người trung niên, người già nữa mà nó đã trẻ hóa xuống lứa tuổi là thanh niên. Mất ngủ không phân biệt tuổi tác và giới tính, bài viết hôm nay chúng ta tìm hiểu về bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên.

Biểu hiện bệnh mất ngủ ở thanh niên là nam giới

Bệnh mất ngủ ở thanh niên nói chung và bệnh mất ngủ thanh niên là nam giới nói riêng được gọi là căn bệnh khi có những biểu hiện sau:

  • Khó ngủ, không ngủ được, hay bị thức giấc.
  • Ngủ dậy nhưng uể oải, mệt mỏi và luôn có cảm giác buồn ngủ.
  • Không tập trung, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.
  • Tình trạng diễn ra 4 lần/ tuần và kéo dài trong 1 tháng hoặc hơn.
Bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên
Bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên: Hình minh họa

Nguyên nhân nam giới tuổi thanh niên mắc bệnh mất ngủ

Nguyên nhân mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên cũng giống như mọi lứa tuổi, giới tính khác đều có thể xuất phát từ các nguyên nhân khách quan, nguyên nhân về tâm lý và nguyên nhân về bệnh lý. Song ở nam giới tuổi thanh niên sống trong cuộc sống hiện đại ngày nay nguyên nhân chính thường là:

  • Sử dụng máy vi tính, các thiết bị điện tử quá nhiều giờ trong một ngày, thậm chí hiện tượng chơi game xuyên đêm ở nam giới rất là phổ biến.
  • Uống quá nhiều nước ngọt có ga, café, chất kích thích…
  • Thanh niên là độ tuổi ăn học nên sự lo lắng cho bài vở ngày hôm sau, áp lực học hành, thi cử… dẫn đến mất ngủ rất phổ biến.
  • Ngoài ra, độ tuổi thanh niên dễ vướng phải những khúc mắc trong tình cảm, cũng là nguyên nhân chính gây nên mất ngủ.
  • Mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của ngày hôm sau, nặng thì khiến người bệnh luôn rơi vào tình trạng ủ rũ, căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung và dễ dẫn đến tình trạng trầm cảm.
Bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên 2
Bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên: Hình minh họa

Cách chữa bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên

Thay đổi các thói quen là nguyên nhân dẫn đến mất ngủ: Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử; hạn chế uống café, đồ ăn kích thích; đi ngủ đúng giờ và đủ giấc; sắp xếp thời gian khoa học để vừa học tập tốt, vừa có giấc ngủ ngon…

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Chữa mất ngủ bằng các loại thuốc: Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc Tây y hoặc Đông y có tác dụng an thần, chữa bệnh mất ngủ.

Chữa mất ngủ bằng cách day huyệt: Người bệnh thực hiện day huyệt ấn đường (ở giữa 2 chân mày) khoảng 30 lần, sau đó vuốt nhẹ sang 2 bên thái dương khoảng 30 lần nữa. Thực hiện trước khi đi ngủ sẽ giúp người bệnh có cảm giác thư thái và chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên.

Chữa bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên
Chữa bệnh mất ngủ ở nam giới tuổi thanh niên: Hình minh họa

Nếu như những biện pháp trên vẫn không giúp ích được cho bệnh tình của bạn thuyên giảm thì hãy đến ngay với phòng khám Đông Y Nhân Nghĩa để các bác sĩ chẩn đoán và tìm hướng điều trị. Đông Y Nhân Nghĩa với các phương pháp y học cổ truyền chuyên bấm huyệt, châm cứu, sử dụng vật lý trị liệu chữa bệnh mất ngủ sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi giai đoạn khó khăn này.