Viêm khớp vai có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp vai là căn bệnh phổ biến hiện nay, bệnh ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Vậy bệnh viêm khớp vai có nguy hiểm hay không?

Làm thế nào để điều trị bệnh hiệu quả?

Viêm khớp vai là căn bệnh nguy hiểm

Bệnh viêm khớp vai với triệu chứng đầu tiên và thường thấy nhất chính là những cơn đau âm ỉ, khó chịu ở cùng khớp vai. Cơn đau nhanh chóng tăng dần và xuất hiện nhiều vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ, hạn chế sự vận động tối đa. Nặng nhất, bệnh sẽ dẫn đến tình trạng đau cứng khớp, không cử động được, tay không giơ lên xuống hay ngang dọc được nếu như không được điều trị kịp thời.

Bệnh viêm khớp vai có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp vai phát triển qua 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn viêm khớp vai đơn thuần: Hiện tượng chính là những cơn đau xuất hiện ở mõm phía trong cùng, đau ở mặt trước và mặt ngoài của vai. Khi người bệnh dang tay ra ngoài, giơ tay lên hay gãi lưng cơn đau sẽ tăng lên.

Giai đoạn viêm khớp vai thể đông cứng: Ở giai đoạn này cơn đau giảm đi song sự vận động lại bị hạn chế. Ở giai đoạn này nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây nên hiện tượng teo cơ nhẹ.

Giai đoạn hội chứng vai tay: Nghĩa là bệnh viêm khớp vai không đơn thuần chỉ là những cơn đau ở vai nữa mà nó kéo theo sự nghẽn tắc và rối loạn thần kinh vân mạch ở bàn tay khiến tay bị phù cứng và biến đổi màu sắc thành đỏ tía hoặc tím.

Vậy viêm khớp vai là căn bệnh nguy hiểm nếu như không tìm được phương pháp điều trị đúng đắn, kịp thời và dứt điểm.

Điều trị bệnh viêm khớp vai

Ngay khi cơn đau đầu tiên xuất hiện, khi mà cảm giác đau mới chỉ dừng lại ở mức âm ỉ thì người bệnh nên đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám và được điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

Viêm khớp vai có nguy hiểm không?
Viêm khớp vai ở người cao tuổi – Hình minh họa

Tùy vào nguyên nhân, tình trạng của bệnh mà cách chữa trị viêm khớp vai có thể là: Dùng thuốc đông y hoặc tây y, xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật…

Trước khi bệnh chuyển biến xấu, trở thành căn bệnh nguy hiểm thì hãy đến với phòng khám Đông Y Nhân Nghĩa để tìm được phương pháp điều trị thích hợp cho mình.