Người bị rối loạn tiền đình nên làm gì?

Rối loạn tiền đình ngày càng phổ biến hiện nay và xảy ra hầu hết ở mọi lứa tuổi, thường xuyên nhất là những lao động bằng trí óc, làm việc căng thẳng.

Để biết mình có bị hội chứng rối loạn tiền đình hay không? Trước hết phải hiểu rõ được nguyên nhân và triệu chứng mới có thể xác định nên làm gì khi bị rối loạn tiền đình.

Làm gì khi bị rối loạn tiền đình?

Nếu đã nghi ngờ có khả năng mắc chứng rối loạn tiền đình thì người bệnh cần được đưa đến ngay trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra, nhẹ thì người bệnh có thể sử dụng những bài tập vật lý đơn giản để giảm nguy cơ đồng thơi nghỉ ngơi và ăn uống điều độ và hơn hết nếu dùng thuốc phải được tư vấn của bác sĩ.

Rối loạn tiền đình
Rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị có thể sẽ dẫn đến các bệnh lý khác ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Như đã nêu trên, để chữa và điều trị rối loạn tiền đình trước hết phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra.

Phần lớn các bệnh nhân đến khám và điều trị tại Đông Y Nhân Nghĩa bị các nguyên nhân ra như những bệnh của tai mũi họng (viêm, thoái hóa, bệnh về mạch máu…), bệnh của não bộ (thoái hóa, tai biến mạch máu não…), các nguyên nhân được cho là yếu tố nguy cơ làm tăng cơ hội bị chóng mặt và rối loạn tiền đình (tăng huyết áp, hạ đường huyết, hay khi dùng một số thuốc gây tổn hại cho cơ quan tiền đình ốc tai…).

Vẩy tay trị rối loạn tiền đình

Sau khi chữa và điều trị thành công người mắc chứng rối loạn tiền đình cần luyện tập tránh tái phát: Có nhiều phương pháp luyện tập ngoài ra sử dụng các món ăn bổ dưỡng và điều độ cũng làm giảm nguy cơ tái phát

Phương pháp hiệu quả nhất là xây dựng lối sống lành mạnh và giữ tinh thần luôn sảng khoái vui tươi, tâm lý nhẹ nhàng thư giãn, không có những căng thẳng lo âu muộn phiền…

Vậy người mắc chứng tiền đình rối loạn cần phải biết làm gì để cải thiện sức khỏe, có thể đọc bài viết: Cách chữa và điều trị rối loạn tiền đình bằng đông y để thêm kiến thức cần thiết. Nếu dấu hiệu không thuyên giảm cần gọi ngay đến phòng khám hoặc liên hệ trược tiếp với chúng tôi để có phương pháp điều trị tốt nhất.