Đau nửa đầu vai gáy uống thuốc gì?

Thuốc đau nữa đầu vai gáy

Đau nửa đầu vai gáy là căn bệnh khá đặc biệt, ngoài cảm giác đau thì người bệnh còn phải trải qua rất nhiều các triệu chứng khó chịu khác. Bệnh kéo dài dai dẳng gây sự khó chịu và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hàng ngày. Khi bị bệnh đa số người bệnh đều nghĩ đến thuốc đầu tiên. Vậy loại thuốc nào có thể chữa được bệnh đau nửa đầu vai gáy?

Thuốc chữa đau nửa đầu vai gáy

Về thuốc chữa đau nửa đầu vai gáy có 2 loại thuốc để người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên uống loại thuốc nào, uống liều lượng bao nhiêu cần thực hiện đúng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với thuốc Tây y:

Đau nửa đầu vai gáy có thể là một trong những biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống cổ, dễ dẫn đến hội chứng thiểu năng hệ động mạch đốt sống thân nền. Do vậy trước khi tìm đến thuốc người bệnh cần thực hiện khám tổng quát, chụp Xquang, đo lưu lượng tuần hoàn não để biết bệnh cần uống thuốc gì. Trong toa thuốc chắc chắn sẽ là những loại thuốc giảm đau, chống viêm, tăng tuần hoàn máu não…

Thuốc đau nữa đầu vai gáy 1
Thuốc đau nữa đầu vai gáy – Tây Y

Thuốc Tây y mà các bác sĩ thường kê đơn cho bệnh nhân chính là những loại thuốc giảm đau như Alaxan, Aspirn, Panadol, Acetaminophen…

Nếu tình trạng bệnh nặng hơn có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau chống viêm hoặc thuốc dự phòng cơn đau.

Đối với thuốc Đông y:

Thuốc Đông y được biết đến rộng rãi là loại thuốc lành tính, an toàn cho người bệnh song để trị đúng bệnh thì người bệnh cần uống theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc đông y. Cụ thể các bài thuốc là sự kết hợp của những vị thuốc khác nhau, với những liều lượng nhất định để điều trị những triệu chứng khác nhau của bệnh đau nửa đầu vai gáy.

Thuốc đau nữa đầu vai gáy
Thuốc đau nữa đầu vai gáy – Đông Y

Các loại thuốc Đông y nói chung có tác dụng hoạt huyết, dưỡng huyết, giảm đau hiệu quả…

Về thang thuốc cụ thể như thế nào người bệnh cần đến các phòng khám đông y để thầy thuốc khám bệnh và bốc thuốc đúng với tình trạng của người bệnh.

Ưu, nhược điểm chữa bệnh bằng thuốc

Thuốc Tây y và Đông y nói chung là phương pháp được nhiều người tin tưởng và áp dụng nhất, tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì chúng còn có những nhược điểm không thể khắc phục.

Đối với thuốc Tây y ưu điểm là mang đến hiệu quả tức thì, các cơn đau dai dẳng sẽ nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên nhược điểm của thuốc lại không mang tính lâu dài, bệnh nhanh chóng tái phát nếu ngưng dùng thuốc, chưa kể trong nhiều trường hợp dùng thuốc sẽ gây nên những tác dụng phụ.

Thuốc đau nữa đầu vai gáy 3
Thuốc đau nữa đầu vai gáy

Còn đối với thuốc Đông y thì ngược lại. Ưu điểm của thuốc Đông y là an toàn, thân thiện với người bệnh. Tuy nhiên muốn điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng thì thuốc Đông y không phải là cách, bởi tác dụng của thuốc xảy ra rất chậm, đòi hỏi thời gian dài và sự kiên trì lớn của người bệnh.

Do vậy, thuốc không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho người đau nửa đầu vai gáy. Thuốc chỉ là phương pháp đi kèm khi người bệnh chữa bệnh bằng những phương pháp khác hiệu quả hơn.

Phương pháp chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy tốt nhất:

Phương pháp chữa bệnh đau nửa đầu vai gáy được đánh giá tốt nhất chính là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và vật lý trị liệu. Các phương pháp này sẽ được thực hiện tại các phòng khám đông y gia truyền, nơi có các thầy thuốc có kinh nghiệm, có đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng.

Kết hợp với các phương pháp y học cổ truyền chữa đau nửa đầu vai gáy là những phương pháp tập luyện hàng ngày, những thay đổi về thói quen sinh hoạt gây bệnh, chế độ ăn uống phù hợp và uống các loại thuốc Đông hoặc Tây y nói trên.