Đau khớp nhưng không sưng là bệnh gì?

Đau khớp nhưng không sưng là một hiện tượng phổ biến dễ mắc phải ở mọi lứa tuổi. Đau khớp thường là khớp gối, bệnh gây những cơn đau nhức khó chịu nhưng lại không có dấu hiệu sưng khiến người bệnh hoang mang không biết mình đang mắc bệnh gì, có nặng hay không. Đông Y Nhân Nghĩa xin được tư vấn như sau:

Đau khớp nhưng không sưng là hiện tượng của đầu gối bị đau nhức bất thường, ngoài cảm giác đau ra thì người bệnh không có thêm bất cứ triệu chứng nào khác. Khi mắc phải tình trạng này thì có thể người bệnh đã mắc phải một trong những căn bệnh sau đây:

Đầu gối bị căng gân

Như chúng ta cũng đã biết gân của đầu gối rất dễ bị giãn, nhất là khi chúng ta vận động mạnh mà không có sự khởi động trước đó.

Ban đầu khi gân giãn bạn chỉ cảm thấy đau chứ không có hiện tượng sưng. Nhưng càng về sau nếu không kịp thời chữa trị, tia gân bị rách thì cơn đau đầu gối càng ngày càng dữ dội hơn và hiện tượng sưng sẽ xuất hiện từ từ.

Đau khớp nhưng không sưng là bệnh gì

Gối bị viêm gân

Nếu gối bị viêm gân thì ngoài cảm giác đau khi chạm vào, đau nhức ở dây chằng đầu gối thì còn có hiện tượng sưng tấy, đỏ. Tuy nhiên hiện tượng sưng chỉ là về sau khi bệnh nặng, còn ban đầu thì bệnh chỉ gây đau mà không có dấu hiệu sưng tấy nào.

Khớp gối bị viêm

Bệnh viêm khớp gối là bệnh liên quan đến các sụn. Trong quá trình vận động nếu như làm việc quá sức hoặc gặp các chấn thương hoặc quá trình thoái hóa tự nhiên khiến vùng sụn ở khớp bị bào mòn sẽ gây ra hiện tượng vỡ sụn. Khi sụn bị vỡ người bệnh sẽ có cảm giác đau nhưng không thấy sưng.

Viêm bao dịch hoạt

Túi dịch hoạt là túi nhỏ, chứa chất lỏng giúp bôi trơn dây chằng của khớp để cơ thể di chuyển tự do theo khớp. Khi túi dịch hoạt bị viêm sẽ gây nên cảm giác đau đơn cho người bệnh và cũng không có hiện tượng sưng tấy.

Đau khớp nhưng không sưng là bệnh gì?

Bênh giả gout

Nếu bạn bị đau khớp gối mà không thấy sưng thì có thể bạn đã bị bệnh giả gout. Khi các tinh thể muối calcium pyrophosphate hình thành trong khớp gối thì sẽ gây đau và viêm.

Và cũng như các căn bệnh nói trên, bệnh giả gout không có dấu hiệu sưng.

Lao khớp gối

Lao khớp gối là sự tổn thương lao trú ở khớp với triệu chứng đầu tiên thường gặp nhất chính là đau. Còn hiện tượng sưng có thể có hoặc không. Riêng cảm giác đau thì sẽ tăng lên khi hoạt động, giảm xuống khi nghỉ ngơi, ban ngày đau nhiều hơn ban đêm.

Bệnh chỉ sưng phồng khi bước vào giai đoạn sau nặng hơn.

Đau khớp nhưng không sưng là bệnh gì? 2

Tất cả những căn bệnh nói trên đều là bệnh nguy hiểm, không những ảnh hưởng đến vận động mà còn gây ngại đến xương khớp, tệ nhất là tàn phế, tử vong. Do vậy khi có cảm giác đau khớp dù cho không có hiện tượng sưng thì người bệnh cũng cần đi khám bác sĩ để xác định mình bị bệnh gì và cách chữa trị ra sao.