Đau khớp gối uống thuốc gì?

Chữ đau khớp gối bằng thuốc đông y

Có rất nhiều các phương pháp chữa bệnh đau khớp gối, tuy nhiên điều mà người bệnh thường nghĩ đến đầu tiên chính là dùng thuốc để điều trị. Vậy đau khớp gối uống thuốc gì thì nhanh khỏi? Cùng Đông Y Nhân Nghĩa tìm hiểu các loại thuốc thường được dùng để chữa bệnh khớp gối.

Đau khớp gối uống thuốc Tây Y

Tùy vào mức độ của bệnh mà các bác sĩ sẽ cho người bệnh uống các loại thuốc sau đây:

  • Thuốc kháng viêm: Giảm viêm, giảm sưng và giảm đau.
  • Thuốc Glucosamin, Chondroitin: Bổ sung thận.
  • Tiêm thuốc Corticoide: Giảm đau, giảm sưng.
  • Tiêm thuốc Hyarulonic acid: Giảm đau hiệu quả.

Ưu điểm của thuốc tây: Cơn đau sẽ được giảm một cách nhanh chóng, mang đến sự dễ chịu cho người bệnh.

Nhược điểm: Thuốc thường chỉ có tác dụng tức thời chứ không mang lại hiệu quả lâu dài. Thuốc thường đi kèm với các tác dụng phụ không mong muốn.

Đau khớp gối uống thuốc gì?
Đau khớp gối uống thuốc gì?: Hình minh họa

Thực phẩm chức năng chữa đau khớp gối

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều các loại thực phẩm chức năng chữa bệnh đau khớp gối. Thuốc thường được quảng cáo là loại thuộc đặc trị, có tác dụng chữa bệnh và an toàn với người dùng nên nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người bệnh. Một số thực phẩm chức năng chữa đau khớp gối thường chứa các hoạt chất như Glucosamine Sulfate, Chondroitin Sulfate…

Đau khớp gối uống thuốc gì?
Đau khớp gối uống thuốc gì? Hình minh họa

Ưu điểm: Dễ dùng, tiện lợi.

Nhược điểm: Thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh chứ không phải là một thuốc đặc trị. Sử dụng thuốc bệnh chỉ thuyên giảm ít hoặc là không thuyên giảm. Do vậy nếu chỉ sử dụng một mình thực phẩm chức năng để chữa bệnh thì đây không phải là giải pháp khả quan.

Chữa đau khớp gối bằng thuốc Đông Y

Thuốc đông y được đánh giá là an toàn hơn so với thuốc tây y và hiệu quả hơn hẳn so với thực phẩm chức năng. Có nhiều bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh đau khớp gối hiệu quả, tuy nhiên phải căn cứ vào tình mức độ bệnh mà có cách điều chỉnh cho phù hợp. Do vậy, tốt nhất người bệnh nên uống thuốc theo đúng liều lượng mà bác sĩ căn dặn.

Ngoài những đơn thuốc do bác sĩ kê đơn, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc tự nhiên được lưu truyền trong dân gian như: Cà gai leo, lá lốt, ngải cứu, gừng, cỏ xước…

Chữ đau khớp gối bằng thuốc đông y
Chữ đau khớp gối bằng thuốc đông y: Hình minh họa

Ưu điểm: Tính an toàn cao, nguyên liệu dễ tìm, chi phí thấp.

Nhược điểm: Để điều trị bệnh hiệu quả đòi hỏi thời gian dài, không có tác dụng giảm đau tức thì.

Qua sự phân tích ưu và nhược điểm của từng loại thuốc trên chúng ta có thể rút ra được kết luận: Muốn chữa trị bệnh đau khớp gối hiệu quả, dứt điểm, nhanh chóng thì chỉ sử dụng thuốc thôi là chưa đủ. Người bệnh cần áp dụng các phương pháp mạnh mẽ hơn như bấm huyệt, xoa bóp, vật lý trị liệu để bệnh được chữa trị nhanh chóng. Thêm vào đó là sự kết hợp các bài tập dưỡng sinh, duy trì chế độ ăn uống phù hợp, vận động nhẹ nhàng… bệnh mới được đẩy lùi hiệu quả nhất.