Đau khớp gối chữa và khám ở đâu?

Khám và chữa bệnh đau khớp gối ở đâu?

Đau khớp gối là căn bệnh phổ biến thường gặp ở mọi lứa tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau và mức độ nặng nhẹ ở mỗi người là khác nhau.

Vậy khi bị đau khớp gối thì người bệnh nên chữa và khám ở đâu?

Chữa đau khớp gối tại nhà và uống thuốc

Khi bị đau khớp gối nếu ở mức độ nhẹ thì người bệnh có thể tự chữa trị tại nhà bằng các phương pháp như: Tập luyện hàng ngày, nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, có chế độ ăn uống hợp lý, chườm nóng, chườm lạnh…

Thuốc Đông y cũng là một trong những cách chữa trị bệnh đau khớp gối tại nhà mà người bệnh có thể áp dụng. Thuốc đông y an toàn đối với sức khỏe người bệnh tuy nhiên đòi hỏi thời gian chữa bệnh lâu dài.

Khám và chữa bệnh đau khớp gối
Chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc đông y: Hình minh họa

Ngoài ra, một số người bệnh lựa chọn thuốc tây là thuốc trị bệnh đau khớp gối. Thuốc tây giúp giảm đau tạm thời, trị khỏi các triệu chứng bệnh nhưng lại không có tính lâu dài, dễ gây nên các tác dụng phụ và không thể điều trị dứt điểm bệnh đau khớp gối.

Do vậy, khi cả 2 cách chữa nói trên không khả quan với bệnh đau khớp gối thì người bệnh nên tìm đến các phương pháp khác mạnh mẽ, hiệu quả hơn.

Khám bệnh đau khớp gối tại phòng khám chuyên khoa

Để điều trị bệnh đau khớp gối một cách hiệu quả, dứt điểm, nhanh chóng người bệnh nên đến các phòng khám chuyên khoa về khớp tại các bệnh viện hoặc phòng khám tư. Tại đó các bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán bệnh sau đó áp dụng các phương pháp phù hợp để chữa bệnh đau khớp gối một cách nhanh chóng.

Vật lý trị liệu chữa đau khớp gối

Vật lý trị liệu là phương pháp được đánh giá cao trong việc chữa trị các bệnh về xương khớp. Các phương pháp vật lý trị liệu thường được sử dụng để chữa bệnh đau khớp gối như là:

Sóng ngắn: Có tác dụng tạo nhiệt nóng ở sâu, tăng cường sự chuyển hóa, chống phù nề, chống viêm, giảm đau.

Đèn hồng ngoại: Giảm đau nhanh chóng, chống co cứng cơ, làm giãn mạch, tăng cường chuyển hóa và dinh dưỡng.

Khám và chữa bệnh đau khớp gối ở đâu?
Khám và chữa bệnh đau khớp gối: Hình minh họa

Điện xung: Kích thích thần kinh cơ, giảm đau và tăng cường chuyển hóa.

Siêu âm: Làm mềm tổ chức các tổn thương bên trong, chống viêm, giảm đau, tái tạo lại tổ chức.

Sử dụng các bài tập vận động trợ giúp: Kháng ép, cưỡng ép, tập chủ động và thụ động.

Bệnh đau khớp gối chữa bằng phương pháp vật lý trị liệu người bệnh có thể khám tại các bệnh viện, phòng khám tư hoặc các phòng khám đông y cổ truyền.

Bấm huyệt chữa đau khớp gối

Bên cạnh phương pháp vật lý trị liệu thì người bệnh có thể đến các phòng khám đông y chuyên về xoa bóp, bấm huyệt để chữa trị bệnh đau khớp gối.

Một vài bài bấm huyệt có thể chữa trị bệnh đau khớp gối là: Điểm huyết hải, điểm bánh chè, đè đẩy, đẩy vuốt, ôm vuốt, ấn vuốt…

Bấm huyệt chữa bệnh đau khớp gối
Bấm huyệt chữa bệnh đau khớp gối: Hình minh họa

Đối với bấm huyệt chữa bệnh đau khớp gối người bệnh nên đến các phòng khám đông y để các bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và chữa bệnh hiệu quả.

Đông Y Nhân Nghĩa – nơi chữa và khám bệnh đau khớp gối

Đông Y Nhân Nghĩa là địa chỉ khám và chữa bệnh đau khớp gối bằng các phương pháp bấm huyệt và vật lý trị liệu. Nếu bạn còn thắc mắc không biết chữa đau khớp gối ở đâu thì Đông Y Nhân Nghĩa chính là câu trả lời cho bạn.

Đông Y Nhân Nghĩa chuyên khám và điều trị các bệnh về mất ngủ, đau lưng, đau khớp gối, đau vai gáy cổ, đau thần kinh tọa, viêm chu vai bằng các phương pháp châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và vật lý trị liệu.