Cây ngải cứu mua ở đâu?

Ngải cứu ngày nay được người ta tìm kiếm nhiều hơn cả bởi khả năng hỗ trợ nhiều căn bệnh hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu như bạn ở quê thì việc tìm cây ngải cứu rất đơn giản. Thế nhưng ở thành phố đất chật người đông này, bản thân ngải cứu lại là một cây thuốc quý thì việc tìm kiếm nó không phải là chuyện dễ dàng.

Tìm hiểu về cây ngải cứu

Ngải cứu hay còn gọi là thuốc cứu, ngải diệp, nhả ngãi, quá  sú, cỏ linh li hay tên tiếng Anh là Artemisia Vulgaris.

Trong ngải cứu chứa tinh dầu, các flavonoid, các acid amin… hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh cực kỳ hiệu quả.

Cây ngải cứu

Ngừơi ta dùng ngải cứu để cầm máu trong các trường hợp như kinh nguyệt phụ nữ không đều, xuất huyết trong thời kỳ mang thai, chảy máu cao hay đi tiểu ra máu; sát trùng, kháng khuẩn vùng da bị ghẻ lở, viêm da, dị ứng, viêm gan; giảm đau nhức xương khớp; các căn bệnh do bạch đới, phong thấp, hàn thấp… Ngoài ra, ngải cứu khi kết hợp với trứng gà người bình thường ăn còn có tác dụng bổ máu, lưu thông khí huyết…

Tùy theo từng loại bệnh mà cách chữa trị có thể là sao cháy ngải cứu làm điếu ngải, giã nát ngải cứu tươi hay phơi khô sắc làm nước uống…

Ngải cứu là cây rất dễ trồng, chỉ cần giam cành hoặc trồng cây con tại vùng đất ẩm là được. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy nó một cách dễ dàng. Mặc dù dễ trồng, mặc dù có nhiều lợi ích nhưng tại TPHCM cây tỏ ra khá khan hiếm, do số người biết và sử dụng nó không nhiều.

Cây ngải cứu mua ở đâu tại TPHCM?

Bạn ở TPHCM và muốn mua cây ngải cứu? Bạn có thể ra các chợ gần nhà để hỏi, tuy nhiên cách này sẽ rất mất thời gian để tìm đựơc một địa chỉ bán ngải cứu, và nếu có cũng rất ít.

Hãy đến các khu chợ bán đồ lá xông, nơi đó nhất định sẽ có lá ngải cứu để bạn mua, bởi vì ngải cứu nằm trong danh sách một trong những loại lá dùng để xông giải cảm tốt nhất.

Cây rau ngải cứu
Tại TPHCM bạn có thể mua nó bằng hình thức online

Tuy nhiên cả hai cách trên cũng không tiện lợi, đơn giản bằng cách mua hàng online. Internet ra đời cho phép hoạt động trao đổi, mua bán giữa con người được tiện lợi hơn khi mà một loại cây hiếm như ngải cứu cũng được rao bán trên mạng.

Sau đây là những địa chỉ bán cây ngải cứu online mà bạn có thể tham khảo và đặt mua:

  • Địa chỉ: 20/18B, Tổ 1, KP 3, Đường Bình Chiểu, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nhà thuốc y học cổ truyền An Quốc Thái (cung cấp ngải cứu khô)

Mong rằng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về cây ngải cứu và một vài địa chỉ để bạn có thể đặt mua tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng hơn.