Bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không?

Bệnh mất ngủ

Bệnh mất ngủ mãn tính là hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện đại này, khi mà tỷ lệ người mắc bệnh không chỉ là những người già mà còn là tầng lớp những người trẻ tuổi. Bệnh để lại những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cũng như tinh thần, chính vì vậy mà khi mắc bệnh mọi người đều lo lắng không biết bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không.

Bệnh mất ngủ mãn tính: Nguyên nhân và hậu quả

Mất ngủ là hiện tượng chung chỉ tình trạng rối loạn giấc ngủ mà đặc trưng là khó đi vào giấc ngủ hoặc khó duy trì giấc ngủ. Biểu hiện của mất ngủ được chia thành 2 dạng:

  • Một là khi ngủ cảm thấy khó ngủ, thường xuyên tỉnh giấc và thức dậy sớm.
  • Hai là khi ngủ dậy cảm thấy tinh thần mệt mỏi, uể oải, luôn trong trạng thái thiếu ngủ.

Mất ngủ bao gồm: Mất ngủ cấp tính và mất ngủ mãn tính. Mất ngủ cấp tính là tình trạng mất ngủ kéo dài 1 đêm hoặc 1 vài tuần. Còn mất ngủ mãn tính là tình trạng mất ngủ ít nhất 3 lần trong tuần hoặc kéo dài liên tục trong 1 tháng trở lên.

Bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không?
Bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không? Hình minh họa

Mất ngủ mãn tính là một căn bệnh. Nguyên nhân dẫn tới bệnh mất ngủ mãn tính là do trầm cảm, rối loạn lo âu hoặc mắc một số bệnh mãn tính gây nên sự khó chịu vào ban đêm. Hậu quả của bệnh mất ngủ mãn tính là khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, mất tập trung, cơ thể suy nhược và là tiền đề của sự xuất hiện những căn bệnh khác như: tăng huyết áp, giảm trí nhớ, gây bệnh tim mạch, tiểu đường và nguy cơ bị ung thư cao hơn…

Cách chữa trị bệnh mất ngủ mãn tính

Mất ngủ nếu như là cấp độ cấp tính thì không cần điều trị, chỉ cần thay đổi thói quen, sinh hoạt là có thể tìm lại được giấc ngủ ngon.

Còn đối với mất ngủ cấp độ mãn tính thì bắt buộc phải điều trị, thậm chí nếu không điều trị kịp thời sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không? 2
Bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không? Hình minh họa

Có nhiều lựa chọn cách điều trị bệnh mất ngủ mãn tính như sử dụng thuốc Đông hoặc Tây y kết hợp với các phương pháp dưỡng sinh. Ngoài ra, phòng khám Đông Y Nhân Nghĩa giới thiệu đến người bệnh các phương pháp chữa bệnh mất ngủ mãn tính bằng xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và vật lý trị liệu – là những phương pháp y học cổ truyền có tác dụng tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh để người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng.

Sau đây là một số cách chữa trị bệnh mất ngủ mãn tính bằng bấm huyệt mà Đông Y Nhân Nghĩa xin được chia sẻ:

Thực chất của nguyên nhân gây bệnh mất ngủ mãn tính là do sự xung huyết của não và sự hưng phấn của thần kinh. Vì vậy muốn chữa trị bệnh mất ngủ thì phải bắt đầu từ chính nguyên nhân của nó: Thần kinh phải thả lỏng và xung huyết phải được giải trừ.

Ngoài ra, bệnh mất ngủ còn liên quan đến thận tạng thuộc hệ thống bàng quan. Nên cần xoa bóp huyệt Thủy Tuyền ở dưới mắt cá chân mặt trong và huyệt Thất Miên ở trên gót chân để tăng cường cơ năng của thận.

Bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không? 3
Bệnh mất ngủ mãn tính có chữa được không? Hình minh họa

Cụ thể về cách bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ thì người bệnh cần đến trực tiếp các phòng khám Đông Y chuyên về bấm huyệt – vật lý trị liệu để các bác sĩ giàu kinh nghiệm xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó xác định vị trí huyệt và bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ.

Vậy tóm lại bệnh mất ngủ mãn tính có điều trị được không?

Bệnh mất ngủ mãn tính hoàn toàn có thể điều trị được nếu như ngay bây giờ bạn tìm đến phòng khám Đông Y Nhân Nghĩa hoặc các phòng khám Đông y uy tín khác để chữa trị. Tại đây các bác sĩ sẽ tiến hành tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh sau đó mới quyết định chữa bệnh bằng phương pháp nào. Đồng thời, ở Đông Y Nhân Nghĩa, liệu trình không đơn thuần chỉ là khám và chữa bệnh mà còn là sự tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo của các y sĩ Đông y tại đây.