Bấm huyệt có chữa được cận thị?

Cận thị là một căn bệnh phổ biến và ngày càng trẻ hóa đối tượng. Khi bị cận thị thông thường người ta điều trị bằng phương pháp cắt kính, dùng thuốc hay mổ là chính. Tuy nhiên có thêm một sự lựa chọn chữa bệnh khác cho người bệnh nữa là: Bấm huyệt chữa bệnh cận thị.

Bấm huyệt có chữa được cận thị?

Đông y gọi bệnh cận thị là chứng “Năng cận khiếp viễn”. Nguyên nhân gây bệnh do sử dụng thị lực không phù hợp như làm việc hay học tập trong cự ly gần thời gian dài, tư thế không ngay ngắn, hoặc do gia truyền.

Xoa bóp, bấm huyệt là phương pháp y học cổ truyền khi áp dụng để điều trị cận thị có tác dụng: Thông kinh hoạt lạc, tăng cường dinh dưỡng ở vùng hố mắt, cải thiện dinh dưỡng cho thần kinh thị giác cũng như võng mạc, thư giãn mắt khi bị mệt mỏi, tăng khả năng điều tiết của mắt, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh cận thị.

Bấm huyệt có chữa được cận thị?

Như vậy, để chữa trị bệnh cận thị dứt điểm thì bấm huyệt chỉ đóng vai trò là hỗ trợ chứ không phải là phương pháp chữa trị dứt điểm hoàn toàn. Để điều trị bệnh hiệu quả cần kết hợp bấm huyệt cùng chế độ làm việc, học tập hợp lý. Tuy nhiên đối với trường hợp ngăn ngừa bệnh cận thị thì bấm huyệt tỏ ra là phương pháp khá hiệu quả. Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 10 – 15 phút để day và bấm huyệt sẽ giúp ngăn ngừa và trị liệu bệnh rất tốt.

Cách chữa bệnh cận thị bằng bấm huyệt

Xác định huyệt chữa bệnh

Để chữa bệnh cận thị nói riêng và các bệnh lý khác nói chung bằng bấm huyệt thì điều quan trọng, quyết định chính là việc xác định được vị trí huyệt chữa bệnh.

Bấm huyệt có chữa được cận thị? 2

Bấm huyệt chữa bệnh cận thị cần tác động vào những huyệt sau:

  • Huyệt phong trì: Huyệt nằm ở phía sau gáy, dưới xương chẩm, trũng.
  • Huyệt toản trúc: Nằm ở chỗ lõm đầu trong lông mày.
  • Huyệt tình minh: Nằm ở chỗ lõm, cách góc trong mi mắt trên khoảng 2mm.
  • Huyệt ti trúc không: Nằm ở chỗ lõm đầu ngoài cung lông mày.
  • Huyệt thừa khấp: Huyệt nằm ở từ giữa mi mắt dưới đo xuống 7/10 đốt ngón tay trỏ, trên rãnh dưới ổ mắt.
  • Huyệt dương bạch: Từ giữa điểm cung lông mày đo lên 1 đốt ngón tay trỏ.

Cách day, bấm huyệt chữa bệnh cận thị

Dùng mu bàn tay ấn xuống da của vùng huyệt rồi chuyển động vòng tròn theo chiều kim đồng hồ.

Dùng ngón tay trỏ tác động lên huyệt. Nếu muốn tạo lực ấn sâu thì bấm vuông góc đốt ngón 1 và 2 vào điểm huyệt.

Bấm huyệt có chữa được cận thị? 3

Sau khi đã day, bấm huyệt tất cả các huyệt nói trên thì massage vùng hốc mắt, lông mày, xoa từ đầu cung lông mày đến cuối cung lông mày. Thực hiện liên tục 5 – 10 lần.

Bấm huyệt ngăn ngừa và điều trị bệnh cận thị là phương pháp thực hiện khá đơn giản, hiệu quả đem lại cao tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào việc người thực hiện có biết kỹ thuật bấm huyệt hay không. Để bấm huyệt đúng cách, bài bản tốt hơn hết người bệnh nên đến các phòng khám đông y chuyên về châm cứu, bấm huyệt để được điều trị an toàn, đảm bảo.