Bấm huyệt chữa đau vai gáy ở đâu?

Bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bấm huyệt chữa đau vai gáy kết hợp cùng uống thuốc là phương pháp chữa bệnh được đánh giá là nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên có đạt được kết quả đó hay không còn tùy thuộc vào việc bấm huyệt có đúng vị trí và bài bản hay không. Do vậy, để chữa bệnh đau vai gáy bằng bấm huyệt hiệu quả thì người bệnh cần được thực hiện dưới đôi bàn tay của những người có kinh nghiệm, chuyên môn.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy như thế nào?

Theo y học cổ truyền thì đau vai gáy là chứng bệnh thuộc chứng tý. Nguyên nhân của bệnh do phong hàn thấp xâm nhập dẫn đến bì phu kinh lạc ứ nghẹn, tắc trệ và gây nên hiện tượng đau. Ngoài ra bệnh còn xảy ra ở người già mà nguyên nhân chính là do thận hư, khí huyết suy giảm hoặc tư thế ngủ sai cách cũng là nguyên nhân gây bệnh đau vai gáy.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy
Bấm huyệt chữa đau vai gáy: Hình minh họa

Từ những nguyên nhân gây bệnh nói trên, để điều trị dứt điểm bệnh thì chúng ta cần loại bỏ những nguyên nhân đó. Nghĩa là cần trục xuất phong hàn ra khỏi cơ thể để kinh lạc được thông suốt, khí huyết được lưu thông.

Đối với giải pháp này thì bấm huyệt tỏ ra là phương pháp có hiệu quả nhất có thể tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh vai gáy để giảm đau tức thì cho bệnh nhân và điều trị bệnh hiệu quả.

Để bấm huyệt trị đau vai gáy chúng ta tiến hành như sau:

Dùng đầu ngón tay cái  ấn và day vào các huyệt: Phong trì, đại trùy, phong môn, kiên tỉnh, đốc du. Giữ trong vòng 15 – 20 giây rồi thả ra.

Trong lúc bấm huyệt cần kết hợp vận động cổ sang trái rồi sang phải.

Kiểm tra xem huyệt đốc du cơ có bị co cứng hay không, nếu có thì bấm, bật cơ và day nhẹ nhàng để giảm đau và người bệnh có thể vận động được.

Khi vận động cổ người thực hiện bấm huyệt cần dùng 1 tay kê cổ để bệnh nhân tựa vào, một tay điều khiển cổ thực hiện các thao tác: Cúi xuống, cúi lên, nghiêng trái, nghiêng phải…

Bấm huyệt chữa đau vai gáy 2
Bấm huyệt chữa đau vai gáy: Hình minh họa

Bấm huyệt chữa đau vai gáy ở đâu?

Bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp đơn giản, nhanh chóng để chữa bệnh không có nghĩa là cách thức thực hiện nó đơn giản. Để tiến hành bấm huyệt đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn, có kinh nghiệm trong việc xác định vị trí của các huyệt và cách bấm sao cho đúng. Nếu như bấm sai cách không những không chữa được bệnh mà còn khiến bệnh nhân bệnh nặng thêm.

Cách bấm huyệt chữa đu vai gáy
Cách bấm huyệt chữa đu vai gáy

Hơn nữa, trước khi tiến hành bấm huyệt bệnh nhân cần được kiểm tra một cách kỹ lưỡng xem có đủ điều kiện để bấm huyệt hay không. Ví dụ đối với bệnh nhân từ 45 tuổi trở lên cần phải được kiểm tra mật độ khoáng chất xương trước khi bấm huyệt. Đối với người bị đau vai gáy mạn tính thì trước khi bấm huyệt phải chụp xquang phổi để kiểm tra xem có bị bệnh lý gì hay không…

Để làm được điều đó đòi hỏi người bệnh phải đến các phòng khám chuyên khoa, nơi có các bác sĩ chuyên ngành giỏi, nơi được đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại thì mới chữa bệnh toàn diện và hiệu quả được.

Vậy bấm huyệt chữa đau vai gáy ở đâu?

Các phòng khám Y học cổ truyền chính là sự lựa chọn tốt nhất cho người bệnh muốn bấm huyệt chữa đau vai gáy. Nếu người bệnh còn đang phân vân về địa chỉ bấm huyệt chữa đau vai gáy thì hãy đến với phòng khám Đông Y Nhân Nghĩa. Đông Y Nhân Nghĩa là phòng khám đông y chuyên về xoa bóp, bấm huyệt và vật lý trị liệu để chữa các căn bệnh liên quan về xương khớp, bệnh đau vai gáy, bệnh mất ngủ…